Các câu hỏi cần chuẩn bị để thực hiện chiến dịch Digital Marketing

 

 

Digital marketing là gì?
 

Digital Marketing (tạm dịch là Tiếp thị số) là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ khách hàng. Mục tiêu của digital marketing chính là tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin và tăng sale. Đặc điểm khác biệt nhất của digital marketing so với marketing truyền thống chính là việc sử dụng các công cụ số (điển hình là Internet) như một công cụ cốt lõi không thể thiếu.

 

Vì sao bạn nên tìm hiểu về nó và quyết định đọc tiếp bài viết chia sẻ này của tôi?
 

Chạy quảng cáo Facebook dần cũng bão hòa, công cụ tìm kiếm số vẫn là Google, với sức mạnh tìm kiếm không giới hạn đó, Google là kim chỉ nam cho hành động mua của khách hàng, thì digital marketing gần như là chiếc chìa khóa duy nhất để bạn bán được hàng và phát triển lâu dài. Mọi người tìm địa chỉ mua hàng, tìm mẫu mã mới, đọc các review về sản phẩm, trao đổi với bạn bè của họ về sản phẩm, tất cả đều qua Internet. Đó là lý do bạn nên đọc tiếp bài chia sẻ này, biết đâu chúng ta có những chia sẻ thú vị với nhau! 
 

Bạn cần chuẩn bị gì cho một chiến dịch Digital Marketing? 
 

  • Bạn cần có 1 Website cơ bản, đảm bảo sự tối ưu trên phiên bản máy tính và điện thoại. 
  • Xây dựng Web vệ tinh để SEO? 
  • Khai báo Website doanh nghiệp của mình với Google, đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Map kèm thông tin liên hệ, ....
  • Có nên tạo Landing Page để bán hàng không? Khuyến khích bạn nên có để góp phần SEO tốt hơn, dẫn khách hàng tới trang đích nhanh hơn. 
  • Ngành của bạn kinh doanh có bao nhiêu từ khóa hot? Bạn định những từ khóa nào? Bạn hãy cưa chọn ra ít nhất 20 từ khóa nhé! 
  • Content chuẩn SEO? Viết gì? viết cho đối tượng nào? 
  • Các kênh tương tác mạng xã hội của bạn ra sao? Facebook, Youtube,,...
  • Có chạy quảng cáo Google Ads không?  Tự chạy hay thuê đơn vị ngoài? Có chạy chó Branding không? dự kiến chi phí chi trả? tỷ lệ chuyển đổi mong muốn?

Tuân Vũ - Founder COMO.VN