REVIEW SÁCH MỚI ROISIE NGUYỄN "TA BA LÔ TRÊN ĐẤT Á"

 

Hẳn Fan yêu sách của tác giả "Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu" đều biết rằng Tác giả Roisie Nguyễn là một nữ  phượt thủ với hành trình đi qua nhiều quốc gia. Sau thành công của cuốn sách "Mình Nói Gì Khi Nghĩ Về Hạnh Phục", quyển sách tiếp theo của Rosie Nguyễn, giới thiệu đến bạn đọc một diện mạo mới và một quốc gia mới mà trước đây tác giả chưa có dịp nhắc đến.

 

 

Cuốn sách "Ta ba lô trên đất Á", đây không chỉ là cẩm nang du lịch bụi dành cho những ai yêu thích khám phá Đông Nam Á, mà còn là dấu ấn rất riêng của Rosie Nguyễn khi một mình đeo ba lô, tay cầm bản đồ ngược xuôi khắp các nước láng giềng để đi tìm chính mình và theo đuổi đam mê.

 

“Ta ba lô trên đất Á là quyển du ký của tác giả Việt Nam yêu thích nhất từ trước đến nay của tôi. Sách nhẹ nhàng, tình cảm và chứa đầy cảm xúc của mỗi vùng đất tác giả dạo bước qua. Mỗi trang sách, câu chuyện là một cánh cửa dẫn dắt những trái tim đam mê phiêu lưu vào những chốn vừa lạ vừa quen ở các quốc gia Đông Nam Á cũng như các nước láng giềng của quê hương Việt Nam. Đây chắc chắn còn là quyển sách gối đầu giường cực kỳ hữu ích cho những bạn trẻ đang chập chững những bước chân đầu tiên để bước ra thế giới ngoài kia, để tìm đến những chân trời mới, để thấy thế gian này thật rộng lớn và đẹp đẽ biết bao.”

 

(Bìa sách mới tái bản trong tháng 9 năm 2018)

 

Tác giả đã nhận được rất nhiều phản hồi yêu quý từ khán giả:

 

Một trong những cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam viết về những trải nghiệm du lịch bụi. Mình thấy chị Rosie rất nghiêm túc tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, địa lý của từng quốc gia mà chị đã đặt chân đến. Qua việc có kiến thức nền, chị đi để tìm những cái hay, cái đẹp của từng quốc gia mà lại góp phần tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi của cuộc đời mình.
Những thông tin du lịch của chị rất hữu ích. Mình thích quan điểm khoan dung và cầu thị của chị khi nêu lên quan điểm cá nhân của từng quốc gia.

 

Giá trị nhất đối với mình là phần đầu cuốn sách, nhưng vẫn cần nhiều hơn. Phần sau thì mỗi người có 1 hành trình, và những trải nghiệm khác nhau nên cũng chỉ đọc sơ qua. Cuốn sách truyền cảm hứng cho mình rất nhiều. Cảm ơn tác giả Rosie. 

 

Cuốn sách hướng dẫn chi tiết cách đi dụ lịch bụi được tác giả trải nghiệm và đúc kết từ quá trình đi du lịch bụi của mình. 
Tác giả hướng dẫn và liệt kê chi tiết cho một chuyến đi bụi cụ thể cần chuẩn bị những gì, những lưu ý về tôn giáo, văn hóa, đi lại của một số nước lân cận. Ngoài ra, tác phẩm còn giới thiệu chi tiết vềnhững đặc sắc của địa lý, văn hóa, kinh tế,chính trị, một số địa danh nổi tiếng nên đến của một số nước Đông Nam Á. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên rằng tại sao bấy lâu nay mình chưa biết tới? tại sao mình không đặt chân đến đó một lần? 
Tôi nghĩ tác giả rất khéo léo khi giới thiệu về Đông Nam Á, bởi vì hầu hết các nước Đông Nam Á hiện nay điều miễn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam từ 7-30 ngày. Và tôi đã có kế hoạch cho riêng mình rồi :))

 

Mong bạn đọc đón nhận và chia sẻ về cuốn sách nhé!