Tàu vũ trụ Juno bay lướt trên Sao Mộc

Tàu vũ trụ Juno của NASA vẫn đang tiếp tục bay mỗi 53 ngày một chu kỳ quanh quỹ đạo của Sao Mộc, hành tinh lớn nhất Hệ Mặt Trời.

Video: NASAJunoSwRIMSSSGerald Eichstadt;
Nhạc nềnMoonlight Sonata (Ludwig van Beethoven).

Video bạn đang xem được quay từ perijove thứ 11, vòng quay quanh Sao Mộc thứ 11 của tàu vũ trụ này kể từ khi nó tiếp cận Sao Mộc vào giữa năm 2016.

Đoạn phim này đã được tua nhanh thời gian cũng như đã được tăng cường màu sắc. Được thực hiện bằng cách ghép lại 36 ảnh đơn chụp bởi thiết bị JunoCam trong tổng thời gian 4 tiếng. Video bắt đầu khi Sao Mộc đang mọc dần lên từ khung hình khi tàu Juno bắt đầu tiếp cận hành tinh từ phía bắc.

Khi Juno đến gần Sao Mộc nhất, ở khoảng cách 3.500 km bên trên thượng tầng khí quyển của hành tinh, con tàu vũ trụ đã ghi lại được những hình ảnh với độ chi tiết cực cao của hành tinh khổng lồ này.

Juno đi qua những vùng sáng và những dải mây tối màu đang cuộn tròn dọc khắp hành tinh, cùng vô số những cơn bão xoáy, nhiều trong số đó còn to lớn hơn cả Trái Đất. Kết thúc vòng bay, Sao Mộc dần nhỏ lại khi tàu Juno dần bay ra xa để thấy rõ những gì đang xảy ra ở bán cầu nam của Sao Mộc.

Để có được những dữ liệu khoa học phục vụ công tác nghiên cứu, và những thước phim mà bạn xem được, tàu Juno đã phải tiến đến rất gần Sao Mộc và các thiết bị khoa học được trang bị trên tàu phải tiếp xúc với mức độ bức xạ rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tàu vũ trụ Juno bay lướt trên Sao Mộc2 phút

Tàu vũ trụ Juno của NASA vẫn đang tiếp tục bay mỗi 53 ngày một chu kỳ quanh quỹ đạo của Sao Mộc, hành tinh lớn nhất Hệ Mặt Trời.

VIDEO TIẾP THEO

[pt_view id=”26fb2ca7qz”]